Cùng Vnairlines điểm danh những ngôi chùa nên đi 2022

Vào dịp đầu năm, đi lễ chùa được coi là nét đẹp truyền thống của người Việt Nam. Dọc theo đất nước hình chữ S có rất nhiều ngôi chùa nổi tiếng mà du khách có thể ghé thăm,Vietnamairlines xin gợi ý tới mọi người ngôi chùa nên đi đầu năm để cầu may.

Những ngôi chùa nên đi đầu năm 2022

  1. Phủ Tây Hồ – cầu tài lộc

Đối với người dân thủ đô Hà Nội thì phủ Tây Hồ được coi là một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất trong hệ thống đình chùa của Hà Nội. Không chỉ nổi tiếng riêng ở Hà Nội mà các du khách thập phương họ thường tới Phủ Tây Hồ để tham quan, thắp hương cầu phúc, cầu tài lộc.

Phủ Tây Hồ nằm trên một bán đảo nhô ra giữa Hồ Tây, trước là một làng cổ của kinh thành Thăng Long nằm ở phía đông của Hồ Tây. Ở ngay đầu làng có một ngôi đền thờ bà chúa Liễu Hạnh. Vào dịp năm mới cứ sau khoảnh khắc giao thừa là du khách thường đến Phủ Tây Hồ để lễ mong cho một năm nhiều sức khỏe, may mắn và tài lộc.

  1. Đền Bà Chúa Kho – xin lộc rơi lộc vãi

Theo dân gian truyền miệng thì, người đi lễ chùa cầu may đầu năm đến đền Bà Chúa Kho để vay tiền làm ăn kinh doanh trong năm mới. Vì thế, nhiều nhà kinh doanh hay các doanh nghiệp họ thường đi đền bà Chúa Kho vào dịp đầu năm đều khấn vái và đặt lễ. Theo quan niệm của mọi người đặt lễ cầu lộc thì bà cho lộc mới mở kho xuất tiền cho vay. Mọi người lên lễ Bà Chúa Kho để vay tiền hoặc xin “lộc rơi lộc vãi”.

 Cứ vào dịp đầu xuân năm mới hàng ngàn khách thập phương trong cả nước lại đến chiêm bái, thắp hương và dâng phẩm vật kính lễ bà Chúa kho. Du khách dịp đầu năm có thể tới đền Bà Chúa Kho để cầu may, cầu mong một năm mới an lạc thịnh vượng và hạnh phúc.

  1. Quốc Tử Giám – xin chữ

Vào mỗi dịp xuân về, năm mới đến Văn Miếu – Quốc Tử Giám lại thu hút rất đông du khách. Đặc biệt là học sinh sinh viên thường tới Quốc Tử Giám để xin chữ. Nhiều bậc cha mẹ cùng con cái ríu rít tới xin chữ. Ấy vậy nên, các thầy đồ lấy bao nhiêu tiền một chữ, ai nấy đều vui vẻ rút hầu bao.

  1. Đền Trần – xin ấn

Một ngôi chùa nổi tiếng ở Nam Định được rất nhiều du khách thập phương biết tới đó là đền Trần. Cứ vào ngày 14 tháng giêng âm lịch hàng năm, Nam Định tổ chức lễ khai ấn Đền Trần, nơi thờ các vị vua đời Trần. Dù chỉ đêm 14 tháng Giêng mới khai ấn đền Trần nhưng mới mùng 7, mùng 8 Tết, phủ Thiên Trường Nam Định đã tấp nập du khách thắp hương, vãn cảnh đầu xuân.

Đền Trần có từ rất lâu đời nơi thờ 14 vị vua triều Trần. Theo tương truyền, ấn chỉ linh thiêng khi được lấy đúng vào 23 – 24h của ngày 14 tháng Giêng. Nên vào ngày 14 tháng giêng thì lượng du khách tập trung về đây sẽ rất đông. Mọi người đều mong xin được ấn vào thời khắc thiêng liêng ấy. Để xin được ấn vua ban lúc nửa đêm, người ta phải xếp hàng, xin thẻ từ trước đó rất lâu, hoặc đến thời điểm khai ấn.

  1. Đền Chử Đồng Tử – cầu duyên

 Đền Chử Đồng Tử (Khoái Châu, Hưng Yên) gắn liền với mối tình giữa nàng công chúa Tiên Dung  với chàng trai nghèo khó, hiếu thảo Chử Đồng Tử. Chính vì thế nhiều người đến đây không chỉ để dâng nén nhang tưởng nhớ tới một trong những “tứ bất tử” của Việt Nam. Du khách đến đền Chử Đồng Tử để cầu duyên, cầu mong tìm được tình yêu chân chính, gia đình yên ấm.

Cơ hội săn vé máy bay giá rẻ 

Các hãng hàng không thường có các chương trình khuyến mãi giá rẻ vô cùng hấp dẫn. Các chương trình khuyến mãi này luôn thu hút được rất đông người tham gia “săn” vé. Mỗi khi cổng bán vé khuyến mãi được mở, thì cuộc đi “săn” vô cùng sôi động. Có nhiều người dù bỏ thời gian, công sức mà vẫn khó có thể đặt chỗ cho mình bằng một vé giá rẻ. Để có thể thành công trong cuộc đi săn khốc liệt đó thì trang web vnairlines.net sẽ là nơi hỗ trợ đắc lực giúp bạn tiến gần hơn với mục đích của bạn. Bên cạnh đó, tổng đài săn vé 08.1900.1103 với đội ngũ nhân viên sẽ giúp bạn tìm kiếm cơ hội tốt nhất. Hãy nhanh tay truy cập để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé.

Về thời gian săn vé: Vì số lượng người săn vé rất đông nên bạn có thể phải chịu khó săn vé lúc mọi người thường đã đi ngủ, ít lên mạng như đêm khuya hay sáng sớm. Ngoài ra, bạn cần một chiếc máy tính cấu hình cao: Việc chuẩn bị này sẽ giúp bạn truy cập nhanh hơn đối thủ của mình và giúp bạn có lợi thế hơn.

VNAirlines.net

Đặt vé máy bay