Giấy tờ đi máy bay cho trẻ em

Ngày nay, máy bay trở thành một phương tiện chuyên dụng và an toàn. Đối với người lớn, khi đã có các giấy tờ tùy thân thì việc làm thủ tục rất là nhanh chóng và rõ ràng. Vậy đối với trẻ em thì sao? Khi trẻ em đi máy bay mỗi hãng bay sẽ có một quy định khác nhau về giấy tờ và thủ tục. Quy định trẻ em đi máy bay cần mang giấy tờ gì là vấn đề được nhiều bậc bố mẹ quan khi cho trẻ đi máy bay. Hãy cùng Vnairlines.net tìm hiểu những thông tin này trong bài viết dưới đây nhé!

Trẻ em bao nhiêu tuổi được đi máy bay Vnairlines?

Theo qui định của Vnairlines, hãng nhận vận chuyển hành khách là trẻ em có độ tuổi từ 2 tuần tuổi trở lên. Độ tuổi của trẻ được tính theo thời điểm chuyến bay khởi hành.

Các giấy tờ cho trẻ em đi máy bay dưới 1 tháng tuổi 

– Trẻ dưới 1 tháng tuổi: Khi làm thủ tục bay, cần mang theo giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao có công chứng. Nếu em bé chưa làm giấy khai sinh, có thể dùng giấy chứng sinh để thay thế.

– Theo qui định chung của những hãng hàng không, trẻ đi cùng với người lớn trên 18 tuổi là được, không nhất thiết phải là bố mẹ của trẻ.

Hành khách dưới 14 tuổi đi trên chuyến bay nội địa của Vnairlines

Hộ chiếu riêng hoặc kèm hộ chiếu của cha mẹ;

Giấy khai sinh;

Giấy chứng sinh (đối với trường hợp dưới 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh);

Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng (có giá trị sử dụng trong thời gian 06 tháng kể từ ngày xác nhận). 

Hành khách dưới 14 tuổi đi trên chuyến bay quốc tế của Vnairlines

Hộ chiếu;

Giấy thông hành;

Giấy tờ khác có giá trị xuất, nhập cảnh theo quy định của pháp luật như thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú, thẻ căn cước công dân (nếu Việt Nam và quốc gia liên quan ký kết điều ước hoặc thỏa thuận quốc tế cho phép công dân nước ký kết được sử dụng thẻ Căn cước công dân thay cho việc sử dụng hộ chiếu trên lãnh thổ của nhau);

Trường hợp trẻ em không có hộ chiếu riêng thì họ tên, ngày, tháng, năm sinh và ảnh của trẻ em được ghi và dán vào hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật, bao gồm: cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ.

Dịch vụ trẻ em đi một mình của Vnairlines

Ngoài những giấy tờ cần thiết cho trẻ khi đi máy bay, bố mẹ cần biết đến dịch vụ trẻ em đi một mình để dù bận rộn công việc, vẫn có thể tạo điều kiện cho trẻ có những chuyến đi xa thăm ông bà và người thân.

Dịch vụ này dành cho trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi, đi bất cứ nơi đâu mà không có người lớn đi cùng. Với dịch vụ này, tiếp viên hàng không đi cùng trẻ và chăm sóc trẻ trên suốt chuyến đi.

Bạn phải đăng ký dịch vụ này ít nhất 24 giờ trước khi máy bay khởi hành và nếu yêu cầu tiếp viên đi cùng trẻ phải đăng ký trước 3 ngày cho chuyến bay nội địa, 5 ngày cho chuyến bay quốc tế.

Người đón trẻ phải xuất trình đầy đủ giấy tờ để chứng minh là thân nhân và đúng với các thông tin đã đăng ký dịch vụ.

Cơ hội săn vé máy bay giá rẻ thành công

Các hãng hàng không thường có các chương trình khuyến mãi giá rẻ vô cùng hấp dẫn. Các chương trình khuyến mãi này luôn thu hút được rất đông người tham gia “săn” vé. Mỗi khi cổng bán vé khuyến mãi được mở, thì cuộc đi “săn” vô cùng sôi động. Có nhiều người dù bỏ thời gian, công sức mà vẫn khó có thể đặt chỗ cho mình bằng một vé giá rẻ. Để có thể thành công trong cuộc đi săn khốc liệt đó thì trang web vnairlines.net sẽ là nơi hỗ trợ đắc lực giúp bạn tiến gần hơn với mục đích của bạn. Bên cạnh đó, tổng đài săn vé 08.1900.1103 với đội ngũ nhân viên sẽ giúp bạn tìm kiếm cơ hội tốt nhất. Hãy nhanh tay truy cập để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé.

Về thời gian săn vé: Vì số lượng người săn vé rất đông nên bạn có thể phải chịu khó săn vé lúc mọi người thường đã đi ngủ, ít lên mạng như đêm khuya hay sáng sớm. Ngoài ra, bạn cần một chiếc máy tính cấu hình cao: Việc chuẩn bị này sẽ giúp bạn truy cập nhanh hơn đối thủ của mình và giúp bạn có lợi thế hơn.

VNAirlines.net

Đặt vé máy bay