Giấy tờ tùy thân khi đi máy bay nội địa

Nhiều khách sau khi  đặt vé máy bay và hoàn tất, nhưng khi ra đến sân bay lại thiếu những loại giấy tờ cần thiết, khiến vừa mất tiền vé vừa phải chậm trễ công việc. Vnairlines chia sẻ về những quy định về giấy tờ khi đi máy bay nội địa Việt Nam.

Đối với hành khách là người lớn trên 14 tuổi mang quốc tịch Việt Nam

Hộ chiếu hoặc giấy thông hành;

Thị thực rời;

Thẻ thường trú, thẻ tạm trú;

Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân;

Giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang;

Thẻ Đại Biểu Quốc Hội, thẻ đảng viên, thẻ nhà báo;

Giấy phép lái xe ô tô, giấy phép lái xe mô tô;

Thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay, thẻ của Uỷ ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia. Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam;

Ngoài ra hành khách có thể sử dụng giấy xác nhận nhân thân do công an phường xã nơi thường trú hoặc tạm trú có thẩm quyền chứng nhận. Có đóng dấu giáp lai vào ảnh có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ khi được kí xác nhận.

Đối với hành khách dưới 14 tuổi đi trên chuyến bay nội địa

Hộ chiếu riêng hoặc kèm hộ chiếu của cha mẹ;

Giấy khai sinh gốc hoặc giấy khai sinh bản sao trích lục;

Giấy chứng sinh (đối với trường hợp dưới 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh);

Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng (có giá trị sử dụng trong thời gian 06 tháng kể từ ngày xác nhận). 

Đối với hành khách dưới 1 tháng tuổi đi trên chuyến bay nội địa

Trẻ trên 14 ngày tuổi và dưới 1 tháng tuổi: Khi làm thủ tục bay, cần mang theo giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao có công chứng. Nếu em bé chưa làm giấy khai sinh, có thể dùng giấy chứng sinh để thay thế.

Theo qui định chung của những hãng hàng không, trẻ đi cùng với người lớn trên 18 tuổi là được, không nhất thiết phải là bố mẹ của trẻ.

Đối với hành khách là người mang quốc tịch nước ngoài

Hộ chiếu, giấy thông hành, thị thực rời;

Chứng minh thư do cơ quan ngoại giao cấp cho thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức lãnh sự quốc tế;

Thẻ kiểm soát an ninh hàng không do Việt Nam cấp, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam;

Trong trường hợp hành khách quốc tế mất hộ chiếu thì cần phải có công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự quán xác nhận về nhân thân và việc mất hộ chiếu. Giâý tờ này cần dán có ảnh, có đóng dấu giáp lai và giá trị thời hạn sử dụng trong vòng 30 ngày kể từ khi được kí xác nhận.

Lưu ý:

Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc còn phải làm nhiều việc khác thì hãy để Vnairlines giúp bạn bằng cách truy cập vào website: Vnairlines.net hoặc liên hệ trực tiếp vào tổng đài  08.1900.1103.Chúng tôi luôn nỗ lực làm hài lòng khách hàng bằng việc theo dõi sát sao giá vé máy bay khuyến mãi từng thời điểm. Khi canh được vé máy bay giá rẻ, booker sẽ chủ động nhắn tin, gọi điện hoặc Zalo / Viber cho bạn để nhanh chóng quyết định đặt vé máy bay. Chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của bạn luôn là điều chúng tôi phấn đấu.

Vé rẻ, khuyến mãi đặc biệt từ các hãng hàng không là các loại vé không cho phép đổi tên, hủy vé và hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào. Bạn có thể được phép đổi ngày bay nhưng phải trả thêm phí chênh lệch tùy theo giá vé tại thời điểm đó. Bên cạnh đó không nên chọn vào các dịch vụ trên máy bay tránh phát sinh thêm chi phí nếu bạn không có nhu cầu sử dụng.

VNAirlines.net

Đặt vé máy bay