Du lịch thành phố cổ Bagan cùng Vietnam Airlines

Bagan – một thành phố cổ, nơi từng là kinh đô của vương quốc Pagan tồn tại từ thế kỷ 9 đến thế kỷ 13 ở miền trung Myanma. Bagan có diện tích khoảng 25 dặm vuông với hơn 10.000 đền chùa, tự viện. Những đền chùa này được xây dựng trong khoảng từ giữa thế kỷ 11 đến cuối thế kỷ 13, trong thời đại hoàng kim, đánh dấu sự khởi đầu của những truyền thống Phật giáo ở Myanma. Cùng Vietnam Airline tìm hiểu thành phố độc đáo bậc nhất khu vực Đông Nam Á này, nó còn mang màu sắc huyền bí với vô số những bất ngờ thú vị chờ đón những bước chân khám phá từ khắp nơi trên thế giới.

Đến với thành phố cổ Bagan, du khách sẽ có cảm giác vô cùng mới lạ và thích thú khi được chạm đôi chân trần trên các bậc thang tối om của một ngôi đền cũ, cảm giác rùng mình khi hơi lạnh thẩm thấu vào từng tế bào dưới lòng bàn chân, cảm giác hồi hộp lần mò tìm đường lúc sáng sớm tinh mơ để dành được một chỗ ngồi đẹp ngắm bình minh huyền ảo.

Cuối cùng, bạn sẽ vỡ òa khi bắt gặp những vệt nắng chiếu dài trên cánh đồng, sượt qua chóp các ngôi đền và quyện vào sự huyền ảo của màn sương. Ai khi đến với thành phố cổ Bagan cũng phải nín thở để chờ mong khoảng khắc thiêng liêng ấy, phút giây khiến người chiêm ngưỡng phải lặng đi vì quá đẹp.

Chiều hoàng hôn, khi những đám mây xanh nhuộm một màu đỏ rực, ánh nắng yếu ớt cuối ngày dần chìm trong màu đen chỉ có ánh sáng phát ra từ những tòa tháp, tiếng ngựa xe lọc cọc vội vã trở về sau một ngày mệt nhọc làm tung bụi mù mịt cả một góc khiến không gian càng trở nên huyền bí hơn, đêm nhanh chóng sầm sập đổ xuống những mái đền và bầu trời huyền ảo ánh sao lấp loáng. … tất cả mang sự thâm trầm nhưng vẫn tràn đầy sức sống, những cảm giác đó chắc chắn không phải là thứ mà ở đâu bạn cũng có được.

Đứng từ trên cao, du khách sẽ rất ấn tượng với vẻ đẹp của những tòa tháp lớn, nhỏ xen lẫn với nhau vô cùng tráng lệ, chúng được kết nối với nhau bằng một con đường mòn uốn lượn bên dưới mặt đất rộng lớn như một con trăn khổng lồ ôm trọn thành cổ. Mỗi một tòa tháp tưởng giống như nhau nhưng lại mang những kiến trúc và chi tiết khác biệt. Nhưng tất cả đều có một điểm chung đó là được phủ nên một lớp bụi thời gian, một vầng nâu đỏ cũ kĩ bên ngoài những ngôi đền.

Vùng đồng bằng rộng lớn với những ngôi đền nghìn năm tuổi ẩn hiện sau những tán cây ma mị tại thành phố Bagan luôn khiến du khách phải ngẩn ngơ và ngỡ ngàng. Không gian kiến trúc nguy nga tráng lệ, văn hóa độc đáo và tôn giáo đặc trưng chính là những điểm nhấn thu hút sự tò mò của nhiều bước chân khám phá trên khắp thế giới, thôi thúc sự tìm tòi khám phá có trong mỗi người.

Du khách khi đến với địa danh này có thể được trải nghiệm lơ lửng trên khinh khí cầu đủ màu sắc, đươc coi là nét chấm phá đặc biệt trên bầu trời khiến bất cứ khi nào du khách đến đây cũng đều phải mê mẩn. Từ khinh khí cầu, du khách phóng tầm mắt ra thật xa để ngắm nhìn khung cảnh hùng vĩ, mênh mông chùa tháp hiện lên như một bức tranh kh