VNAirlines cùng bạn khám phá mảnh đất cố đô Huế

Từng là kinh đô của nhà Nguyễn từ những năm 1802-1945, ngày nay Huế hầu như vẫn giữ được nguyên vẹn những di tích về một triều đại phong kiến ở Việt Nam bao gồm hệ thống cung điện, đền chùa, lăng tẩm… Rất nhiều công trình kiến trúc ghi dấu ấn về một vương triều hưng thịnh, từng chi tiết đều mang đậm nét văn hóa dân tộc, minh chứng cho sự phát triển của ông cha ta ở thời kỳ trước. Hãy cùng VNAirlines khám phá mảnh đất cố đô nổi tiếng này bạn nhé!

Hệ thống lăng tẩm Huế

Nhà Nguyễn là nhà nước phong kiến cuối cùng của Việt Nam và cũng là triều đại sở hữu nhiều hệ thống lăng tẩm hoành tráng bậc nhất lịch sử. Rất nhiều công trình lăng tẩm nổi tiếng với lối kiến trúc độc đáo, xoa hoa có, giản dị có, phong cảnh trữ tình cũng không thiếu… Trong đó phải kể đến những cái tên như lăng Khải Định, lăng tự Đức, lăng Gia Long, lăng Minh Mạng và vô số các lăng tẩm khác được xây dựng trên địa bàn kinh đô Huế xưa.

Trong số đó có nhiều di tích được xếp vào danh sách Quần thể di tích cố đô Huế đã được công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt của Việt Nam đồng thời Quần thể di tích cũng là một trong các Di sản văn hóa của Thế giới đã được Unesco công nhận. Du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị bất ngờ khi đến nơi đây, tất cả hiện vật, cảnh sắc, kiến trúc bày trí ở mỗi lăng tẩm như tái hiện lại tính cách và sở thích của những vị vua thời bấy giờ. Không những về không gian, hình ảnh mà còn là những kiến thức lịch sử sẽ mở ra một thế giới mới cho người tham quan tại đây.

Hoàng thành Huế

Hoàng Thành Huế hay còn được gọi là Đại Nội được xây dựng năm 1804, hoàn thành vào năm 1833 dưới đời vua Minh Mạng với khoảng 147 công trình. Nơi đây là vòng thành thứ hai bên trong Kinh thành Huế, có chức năng bảo vệ các cung điện quan trọng nhất của triều đình, các miếu thờ tổ tiên nhà Nguyễn và bảo vệ Tử Cấm Thành – nơi dành riêng cho vua và hoàng gia. Ngọ Môn vừa là bộ mặt, vừa là cổng chính dẫn lối vào Hoàng Thành. Ngọ Môn không đơn thuần là một cái cổng mà nó là cả một tổng thể kiến trúc đồ sộ gồm 2 tầng, được xây bằng đá thanh, một công trình đồ sộ nổi bật nhất của kinh thành.

Bên trong Hoành Thành được bài trí cây xanh mát rượi, hoa thơm cỏ lạ tỏa sắc khắp nơi, các hồ nước thơ mộng để thưởng cảnh cùng nhiều công trình nhỏ lẻ độc đáo khác. Khi tham quan, du khách sẽ phải ngỡ ngàng trước cách bố hoàng tộc thời phong kiến, sự nể phục bởi trí óc tinh tường, tinh xảo của người xưa trong từng chi tiết được khắc họa trên mỗi khu khác nhau.

Văn Miếu Huế

Văn Miếu Huế còn có tên gọi khác là Văn Thánh Huế hay Văn Thánh Miếu, được xây dựng vào năm 1808 dưới triều vua Gia Long. Miếu được xây dựng uy nghi đồ sộ, nằm bên bờ sông Hương, quay mặt về phía Nam, phía sau là làng mạc, núi đồi bao bọc lấy. Văn Miếu Huế là một quẩn thể kiến trúc khá độc đáo với khoảng 50 công trình kiến trúc lớn nhỏ, trong đó có 32 tấm bia tiến sĩ và 4 tấm bia khác.

Văn Miếu Huế là một di tích lịch sử quý giá, đánh dấu thời kỳ hưng thịnh của Nho giáo – thời kỳ vương triều Nguyễn dùng Nho học làm phương tiện trợ giúp đắc lực để thiết lập quyền thống trị trên toàn đất nước.  Trải qua thời gian, chiến tranh, Văn Miếu Huế đã bị tàn phá nặng nề, nhiều công trình không còn nguyên vẹn. Tuy nhiên, đây vẫn là một điểm thăm quan, một công trình có ý nghĩa lịch sử, nhân văn cao cả, đánh dấu một mốc quan trọng của lịch sử Việt Nam thời bấy giờ.

Lưu ý:

Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc còn phải làm nhiều việc khác thì hãy để vnairlines.net giúp bạn bằng cách truy cập vào website: VNAirlines.net hoặc liên hệ trực tiếp vào tổng đài 1900 2690.Bạn chỉ cần truy cập vào trang web để tìm hiểu thông tin chi tiết, chúng tôi có nhiều hãng hàng không để bạn tự do lựa chọn như VNAirlines.Chúng tôi luôn nỗ lực làm hài lòng khách hàng bằng việc theo dõi sát sao giá vé máy bay khuyến mãi từng thời điểm. Khi canh được vé máy bay giá rẻ, booker sẽ chủ động nhắn tin, gọi điện hoặc Zalo / Viber cho bạn để nhanh chóng quyết định đặt vé máy bay. Chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của bạn luôn là điều chúng tôi phấn đấu.

Vé rẻ, khuyến mãi đặc biệt từ các hãng hàng không là các loại vé không cho phép đổi tên, hủy vé và hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào. Bạn có thể được phép đổi ngày bay nhưng phải trả thêm phí chênh lệch tùy theo giá vé tại thời điểm đó. Bên cạnh đó không nên chọn vào các dịch vụ trên máy bay tránh phát sinh thêm chi phí nếu bạn không có nhu cầu sử dụng.

VNAirlines.net

Đặt vé máy bay