Cách làm thủ tục đi máy bay Bamboo

Di chuyển bằng máy bay đã không còn quá xa lạ đối với tất cả mọi người rồi phải không nào? Tuy vậy, để không gặp phải những rắc rối dẫn đến lỡ chuyến bay của mình, thì Vnairlines sẽ đem đến cho các bạn bài hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Bamboo Airway mới nhất. Mong rằng bài viết này sẽ đem đến cho các bạn những hiểu biết cần có để chuẩn bị thật tốt cho bản thân trước khi lên đường đi du lịch nhé.

Vé máy bay Bamboo airways

Hãy đặt mua vé trước khi bay và kiểm tra cẩn thận thông tin vé tránh những sai sót, nhầm lẫn. Để kiểm tra vé đã mua bạn có thể liên hệ Vnairlines hoặc tổng đài  08.1900.1103.

Chuẩn bị giấy tờ, hành lý

Khi thực hiện các chuyến bay nội địa, giấy tờ lên máy bay Vietjet rất đơn giản, làm sao chứng minh được nhân thân như chứng minh thư, bằng lái xe mô tô hoặc ô tô, thẻ chiến sĩ, thẻ Đảng viên, hoặc hộ chiếu,… Với chuyến bay quốc tế, nếu bạn mang quốc tịch Việt Nam, bạn sẽ phải xin hộ chiếu và visa (nếu nước đến có yêu cầu). Nếu có trẻ em thì chuẩn bị giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh nếu trẻ dưới 1 tháng tuổi.

Ngoài các giấy tờ cần thiết, bạn cũng cần quan tâm đến hành lý xách tay và hành lý ký gửi được hãng quy định cụ thể cho từng hạng giá vé.

Thời gian làm thủ tục tại sân bay

Thời gian mở, đóng quầy của các hình thức làm thủ tục:

Thời gian mở quầy, đóng quầy và đóng cửa khởi hành tại sân bay:

Vnairlines hướng dẫn làm thủ tục tại sân bay

Tới quầy làm thủ tục ở sân bay

Tại sân bay, quý khách vui lòng theo dõi bảng điện tử hiển thị thông tin các chuyến bay tại nhà ga hành khách để biết khu vực quầy làm thủ tục chuyến bay của mình. Mỗi hãng hàng không sẽ có khu vực quầy thủ tục khác nhau. Khi tới quầy, nhân viên phục vụ mặt đất sẽ kiểm tra mã đặt chỗ/ vé máy bay và giấy tờ tùy thân của hành khách cùng người đi kèm. Hành lý kí gửi mang theo sẽ được đặt lên băng truyền để cân và vận chuyển riêng.

Nhận thẻ lên máy bay (Boarding pass)

Sau khi hoàn tất kiểm tra thông tin đặt chỗ và giấy tờ tùy thân của hành khách, nhân viên phục vụ sẽ gửi lại các giấy tờ liên quan kèm thẻ lên tàu bay và hướng dẫn hành khách số cổng lên tàu (gate).

Tới cổng an ninh của sân bay

Sau khi nhận thẻ lên máy bay, quý khách di chuyển tới cổng an ninh. Tại đây, nhân viên an ninh sân bay sẽ yêu cầu quý khách cởi bỏ các phụ kiện như đồng hồ, giày dép, mũ, thắt lưng, túi xách… để vào 1 chiếc khay và bước qua máy soi chiếu an ninh.

Di chuyển tới cửa ra máy bay

Sau khi đã hoàn thành các thủ tục trước chuyến bay, kiểm tra an ninh, hải quan, xuất nhập cảnh, hành khách cần có mặt tại cửa ra máy bay từ 30 đến 40 phút trước giờ khởi hành của chuyến bay.

Trong thời gian chờ lên máy bay, hành khách đi hạng Thương gia hoặc đặt mua Voucher sử dụng phòng chờ Thương gia có thể sử dụng dịch vụ tại First Lounge by Bamboo Airways (phòng chờ riêng của Hãng) nằm ở tầng 3, khu vực phòng chờ nhà ga T1, sân bay quốc tế Nội Bài.

Tại thời điểm 15 phút trước giờ khởi hành của chuyến bay, nếu hành khách không có mặt tại cửa ra máy bay, Bamboo Airways sẽ làm các thủ tục liên quan đến việc không thực hiện chuyến bay của hành khách.

Lên máy bay

Đây là bước cuối cùng để hoàn tất việc làm thủ tục lên máy bay. Bạn sẽ được nhân viên Bamboo Airways hướng dẫn để lên máy bay và đến chỗ ngồi đúng như trên vé. Với những hành khách mang vé hạng sang sẽ được ưu tiên hơn. Đừng quên, cất vali, balo hoặc đồ đạc trên khoang hành lý phía trên đầu sau đó đóng cửa khoang lại và ngồi xuống, thắt dây an toàn, chờ máy bay cất cánh.

Lưu ý:

Bamboo Airways không chấp nhận vận chuyển hành khách đến làm thủ tục chuyến bay từ sau thời điểm đóng quầy làm thủ tục.

Khi chuyến bay thay đổi kế hoạch, thời gian mở quầy, đóng quầy làm thủ tục sẽ được điều chỉnh phù hợp với giờ bay mới.

Thời gian mở quầy, đóng quầy làm thủ tục tùy thuộc vào quy định của nhà chức trách tại sân bay và từng hãng hàng không.

Hành khách phải thu xếp thời gian có mặt tại sân bay để đảm bảo hoàn thành các thủ tục chuyến bay, hải quan, an ninh, xuất nhập cảnh đúng giờ.

Bamboo Airways không phải chịu trách nhiệm về các chứng từ vận chuyển và các thủ tục pháp lý liên quan đến việc hành khách không thực hiện chuyến bay do không có mặt tại cửa ra máy bay theo thời gian quy định đã được đề cập ở trên.

VNAirlines.net

Đặt vé máy bay