Cách làm thủ tục lên máy bay Vietjet

Du khách Việt Nam đại đa phần thường lựa chọn Vietjet là hãng hàng không thông dụng bởi giá thành rẻ, phù hợp với mức thu nhập của người dân Việt. Bởi thế ngoài việc săn lùng hay tham khảo những kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ của hãng hàng không này thì cùng vnairlines tìm hiểu cách làm thủ tục lên máy bay Vietjet để tránh được những sai sót không đáng có.

Vé máy bay Vietjet Air

Hãy đặt mua vé trước khi bay và kiểm tra cẩn thận thông tin vé tránh những sai sót, nhầm lẫn. Để kiểm tra vé đã mua bạn có thể liên hệ Vnairlines hoặc tổng đài  08.1900.1103.

Chuẩn bị giấy tờ, hành lý

Khi thực hiện các chuyến bay nội địa, giấy tờ lên máy bay Vietjet rất đơn giản, làm sao chứng minh được nhân thân như chứng minh thư, bằng lái xe mô tô hoặc ô tô, thẻ chiến sĩ, thẻ Đảng viên, hoặc hộ chiếu,… Với chuyến bay quốc tế, nếu bạn mang quốc tịch Việt Nam, bạn sẽ phải xin hộ chiếu và visa (nếu nước đến có yêu cầu). Nếu có trẻ em thì chuẩn bị giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh nếu trẻ dưới 1 tháng tuổi.

Ngoài các giấy tờ cần thiết, bạn cũng cần quan tâm đến hành lý xách tay và hành lý ký gửi được hãng quy định cụ thể cho từng hạng giá vé.

Vnairlines hướng dẫn làm thủ tục Check-in

Sau khi bạn đã chuẩn bị xong các loại giấy tờ, vé máy bay không có gì sai sót thì bạn làm thủ tục check in.

Làm thủ tục check-in bạn có thể làm tại sân bay hoặc làm check in trực tuyến tại nhà.

Nếu làm check-in trực tuyến đi máy bay Vietjet, bạn có thể tiết kiệm được thời gian xếp hàng và chờ đợi tại sân bay. Tuy nhiên, chỉ áp dụng cho những hành khách không có hành lý ký gửi và sau khi check-in xong bạn không thể hoàn đổi chuyến bay.

Với những hành khách có hành lý ký gửi nên làm thủ tục check-in tại sân bay để làm luôn cả thủ tục ký gửi hành lý và chọn chỗ ngồi.

Tại quầy làm check in Vietjet, nhân viên sẽ kiểm tra và cân hành lý của bạn xem thử đã đảm bảo được quy định của hãng hay chưa.

Nếu hành lý của bạn vượt quá cân nặng quy định thì bạn sẽ lựa chọn làm thủ tục ký gửi hành lý hoặc bỏ bớt hành lý lại. Vì thế, trước khi đến làm thủ tục, bạn cần cân nhắc về hành lý, xem cái nào nên đem theo và cái nào không thật sự cần thiết thì không nên mang theo thể tiết kiệm chi phí này.

Lưu ý: nên mua hành lý ký gửi tại đại lý, phòng vé luôn. Nếu ra sân bay mới mua thì giá có thể sẽ cao gấp vài lần.

Làm thủ tục xuất cảnh

Thủ tục xuất cảnh dành cho các chuyến bay quốc tế. Nếu bạn bay chuyến bay quốc tế, tại quầy làm thủ tục xuất cảnh, nhân viên sẽ kiểm tra và đối chiếu hộ chiếu hoặc cả visa của bạn.

Kiểm tra an ninh

Sau khi làm thành công thủ tục check in và xuất cảnh. Bạn tiếp tục làm kiểm tra an ninh. Tại cổng kiểm tra an nình, nhân viên hãng vietjet sẽ kiểm tra an ninh rất cẩn thận để đảm bảo an toàn cho chuyến bay cũng như sự an toàn của hành khách.

Tại đây, hành lý của bạn sẽ được đưa qua máy quét hành lý, tất cả hành lý nghiêm cấm không được mang lên máy bay dù bạn có cất giấu cẩn thận tới đâu vẫn bị máy quét phát hiện. Vì thế, tốt nhất để không bị vứt bỏ khi kiểm tra an ninh và không tốn nhiều thời gian làm thủ tục. Bạn nên tìm hiểu và nắm rõ những vật dụng không được mang lên máy bay.

Vào phòng chờ và chờ đúng giờ lên máy bay

Khi bạn đã vượt qua được bước kiểm tra an ninh, nhân viên hãng Vietjet sẽ hướng dẫn bạn vào phòng ngồi chờ. Khi ngồi chờ bạn nên nắm rõ các thông tin về chuyến bay, số ghế của mình để nhân viên gọi lên máy bay.

Bạn sẽ được tiếp viên hướng dẫn lên máy bay, những vé hạng sang và hành khách đặc biệt sẽ được ưu tiên lên trước. Tiếp theo là những vé hạng thấp hơn, được gọi theo số thứ tự của số ghế ngồi in trên vé lên máy bay của bạn.

Khi lên máy bay bạn cần tuân thủ theo sự hướng dẫn của tiếp viên để đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến những hành khách đi cùng chuyến bay.

Lên máy bay

Đây là bước cuối cùng để hoàn tất việc làm thủ tục lên máy bay. Bạn sẽ được nhân viên Vietjet Air hướng dẫn để lên máy bay và đến chỗ ngồi đúng như trên vé. Với những hành khách mang vé hạng sang sẽ được ưu tiên hơn.

VNAirlines.net

Đặt vé máy bay