KHI ĐI MÁY BAY CẦN CHUẨN BỊ GÌ?

Mà có một trong hai bay bay, bạn có thể làm được Phần còn lại của chúng tôi Trong bài viết, phần thưởng, phần thưởng và phần thưởng. Một phần của chúng tôi

Vé máy bay là thứ bạn không thể thiếu cho một hành trình bay. Ngày nay bạn có thể mua vé thông qua nhiều kênh khác nhau. Trong đó, đặt vé trực tuyến đang ngày càng trở nên phổ biến vì sự tiện ích. Để có thể mua được vé máy bay giá rẻ, bạn nên đặt vé khoảng 2 – 3 tháng trước lịch trình dự định. Như vậy cũng tránh trường hợp “cháy” vé.

Trong những mùa du lịch, dịp lễ, … các hãng thường có chương trình khuyến mại, giảm giá. Lúc này giá rẻ hơn rất nhiều so với bình thường. Dưới đây sẽ là một số mẹo để bạn săn vé rẻ nội địa cũng như vé giá rẻ của chặng quốc tế:

Đầu tiên, bạn cần nắm rõ thông tin về chương trình khuyến mại: thời gian mở ban, chặng bay được khuyến mại, phần trăm chiết khâu, số kg đồ gửi, thời gian hợp lệ của vé, … Hãy chắc chắn mình nắm đầy đủ thông tin để có sự chuẩn bị tốt nhất. Các chương trình khuyến mại thường yêu cầu thanh toán trực tiếp. Vì thế, bạn nên có sẵn thẻ Master, thẻ Visa hoặc sử dụng các dịch vụ như Internet Banking, SMS Banking, …

Một mẹo nữa cho bạn là bạn nên đặt vé cho từng người một, với từng chiều một. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian, bạn nên soạn thảo sẵn thông tin cá nhân ra bản word hoặc note lại. Lúc cần điền thì chỉ copy paste là xong. Chương trình khuyến mại thu hút rất đông khách hàng. Do đó, hãy đảm bảo mạng Internet của bạn mạnh, không giật, không lag.

Chuẩn bị giấy tờ quan trọng cho chuyến bay
Ngoài việc mua vé, lần đầu đi máy bay cần chuẩn bị những gì? Dưới đây là những giấy tờ quan trọng với chuyến bay của bạn:

– Vé máy bay

– Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước với chuyến bay nội địa; hộ chiếu với chuyến bay quốc tế

– Visa nếu nước bạn đến yêu cầu

Hiện nay, một số nước đã miễn trừ visa đối với công dân Việt Nam như các nước trong khối ASEAN, Panama, Ecuador, Đài Loan, … Trường hợp miễn trừ này được áp dụng khi bạn có hộ chiếu phổ thông và lưu trú tại những quốc gia đó không quá 30 ngày.

– Tiền mặt để đóng thuế sân bay

Một số sân bay tại châu Á có thu thêm phí sân bay như sân bay Don Muang (Bangkok, Thái Lan), … Một số chặng nội địa được miễn phí sân bay. Ngoài ra, phí này cũng có thể được tính luôn vào trong giá vé rẻ quốc tế khi bạn đã đặt mua. Ngoài ra, nếu bạn bay ra nước ngoài, bạn cũng nên chuẩn bị ngoại tệ của nước đó phòng trường hợp cần sử dụng. Nếu bạn mang quá 5000USD hoặc 15 triệu đồng hoặc các ngoại tệ khác có giá trị tương đương, bạn phải khai báo với hải quan.

Việc khai báo hải quan, bạn cẩn chuẩn bị một trong hai giấy tờ sau:

+) Giấy xác nhận mang ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam tiền mặt ra nước ngoài do tổ chức tín dụng được phép cấp

+) Văn bản đồng ý cho cá nhân mang ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam tiền mặt ra nước ngoài do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp.

Chuẩn bị hành lý cho chuyến bay
Lần đầu đi máy bay nên chuẩn bị cái gì về hành lý? Tùy vào thời tiết ở điểm đến mà bạn nên mang theo quần áo, vật dụng phù hợp. Những đồ dùng cá nhân như kem đánh răng, bàn chải, dầu gội đầu, sữa tắm, … bạn nên mang sẵn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên mang theo một số loại thuốc trị những bệnh thường gặp như cảm cúm, sốt, tiêu chảy, … Với chuyến bay quốc tế, đề phòng trường hợp bạn ăn đồ không quen, bạn có thể mang đồ khô đi kèm như vừng, ruốc, …

Vì lý do an ninh, những vật dụng sắc nhọn như dao kéo, chất gây nổ, … đều bị cấm. Ngoài ra, mỗi hãng hàng không sẽ có quy định riêng về danh mục hàng hóa không được mang theo khi bay. Bạn nên tìm hiểu về danh mục này của hãng hàng không bạn bay để có sự chuẩn bị cho chuyến bay chuẩn xác nhất.

Về hành lý xách tay, đây là hành lý bạn mang theo lên may bay. Bạn có thể để chúng ở bên dưới gầm ghế hoặc trong khoang chứa đồ ngay phía trên ghế ngồi. Thông thường, các hãng thường quy định không mang quá 7kg hành lý xách tay. Tổng kích thước tối đa bạn được mang là 115cm (56cm x 36cm x 23cm).

Về hành lý ký gửi, đây là những hành lý mà bạn gửi khi làm thủ tục check-in. Hành lý ký gửi được đê rở khoang riêng của máy bay. Bạn sẽ lấy lại chúng khi hạ cánh. Hành lý ký gửi không vượt quá 32kg. Kích thước đối đa là 119cm x 119cm x 81cm. Ngoài ra, với mỗi hạng mức vé, mỗi hãng hàng không sẽ có quy định cụ thể riêng biệt.

Săn chắc máy tính và máy bay, máy tính, máy tính và máy tính. Bạn có thể làm việc trong phòng khách của bạn. Bay ở quốc tế

Hi tính sau bài viết này, bạn có thể trả lời câu hỏi của bạn. Chúc mừng bạn có bay Bay vui vẻ!

Đặt vé máy bay