NHỮNG QUY ĐỊNH VỀ BẢO HIỂM HÀNG KHÔNG

Các sản phẩm bảo hiểm hàng không do Tổng công ty cổ phần bảo hiểm hàng không ra đời nhằm đảm bảo sự an toàn cho các hãng hàng không và hành khách theo quy định bảo hiểm hàng không.

Lí do chúng ta cần mua bảo hiểm hàng không?
Ngày nay, máy bay đã trở thành một phương tiện vận tải dân dụng chuyên nghiệp, được nhiều người tin dùng.

Vận chuyển bằng máy bay mang lại rất nhiều ưu điểm cho khách hàng như:

 • Có tốc độ vận chuyển cao nhất
 • Thời gian vận chuyển được rút ngắn tối đa
 • An toàn, nguy cơ tai nạn thấp hơn hơn
 • Dịch vụ chuyên nghiệp, tiêu chuẩn hơn các phương thức vận tải khác

Điểm khác biệt lớn nhất giữa vận tải hàng không với các ngành khác là khách hàng không thể làm chủ được số phận và hàng hóa của mình, họ giữ vai trò thụ động trong một chuyến bay và sự an toàn của họ phụ thuộc vào sự vận hành của các hãng hàng không.

Vận chuyển đường hàng không là một trong những phương thức vận tải cực kỳ phổ biến ngày nay

Tuy nhiên, số chuyến bay được các hãng hàng không khai thác gia tăng cũng tỉ lệ thuận với sự tăng lên của các sự cố máy bay trong nước cũng như ngoài nước. Điều này đòi hỏi khách hàng phải tìm cách phòng ngừa và hạn chế các rủi ro có thể bất ngờ xảy đến trong khi di chuyển, đảm bảo an toàn cho bản thân và hàng hóa của họ không may có sự cố xảy ra.

Đồng thời, các hãng hàng không cũng phải áp dụng biện pháp tương tự đối với chính máy bay và đội ngũ nhân viên trên từng chuyến bay vì chi phí đầu tư cho máy móc, phụ tùng của loại phương tiện vận tải này không hề nhỏ.

Vì vậy, các sản phẩm bảo hiểm hàng không của Tổng công ty cổ phần bảo hiểm hàng không Việt Nam (VNI) ra đời nhằm đảm bảo tối đa cho sự an toàn của các hãng hàng không và hành khách.

Bảo hiểm hàng không là bảo hiểm dành riêng cho hoạt động của máy bay và những rủi ro liên quan đến quá trình vận chuyển bằng đường hàng không (bao gồm hàng hóa và con người). Do đó, các chính sách và quy định bảo hiểm hàng không rất khác biệt so với các phương thức vận tải khác của ngành giao thông vận tải.

Những tiện ích từ các sản phẩm bảo hiểm mà VNI cung cấp

Các biện pháp quản lý rủi ro giúp khách hàng có thể kiểm soát được những rủi ro có sẵn và giảm thiểu sự cố trong hoặc ngoài mong đợi trong quá trình di chuyển, vận chuyển
Mạng lưới đối tác, nhà môi giới trong ngoài nước rộng khắp, tăng khả năng chia sẻ rủi ro với khách hàng
Dịch vụ chuyên nghiệp, hiệu quả.
Phạm vi bảo hiểm theo quy định bảo hiểm hàng không
Bồi thường các chi phí sửa chữa hoặc thay thế các thiệt hại vật chất xảy ra cho máy bay, thiết bị và phụ tùng do người được bảo hiểm khai thác thuộc sở hữu của người được bảo hiểm hoặc thuộc trách nhiệm đã thỏa thuận của người được bảo hiểm.

Vận tải hàng không cũng tồn tại nhiều rủi ro

Chi trả các khoản mà khách hàng được bảo hiểm có nghĩa vụ pháp lý phải thanh toán đối với các thiệt hại do thương tật thân thể hoặc thiệt hại tài sản của các bên thứ ba bắt nguồn từ một sự cố và phát sinh từ hoạt động của khách hàng hay các hãng hàng không.

Thanh toán các chi phí y tế cho phi công và tiếp viên gặp tai nạn trong khi bay.

Thanh toán số tiền thỏa thuận trong trường hợp máy bay phải dừng bay sau tai nạn tuân theo các hạn mức trách nhiệm, điều khoản, điều kiện và các điểm loại trừ quy định cụ thể trong đơn bảo hiểm.

Phân loại sản phẩm bảo hiểm hàng không

Các sản phẩm bảo hiểm theo quy định bảo hiểm hàng không mà VNI đang cung cấp bao gồm:

 • Bảo hiểm thân máy bay, phụ tùng máy bay và trách nhiệm pháp lý
 • Bảo hiểm mất khả năng sử dụng máy bay
 • Bảo hiểm dưới mức miễn thường đối với thân và phụ tùng máy bay
 • Bảo hiểm thân, phụ tùng máy bay đối với rủi ro chiến tranh và các rủi ro tương tự
 • Bảo hiểm mức trách nhiệm vượt quá đối với rủi ro chiến tranh, không tặc và các rủi ro khác
 • Bảo hiểm tai nạn con người và chi phí y tế cho nhân viên tổ bay, nhân viên kỹ thuật.
 • Trên thực tế, không có điều gì là hoàn toàn hoặc luôn luôn ổn định và các rủi ro vẫn luôn rình rập trong từng chuyến bay. Bởi vậy mà việc tham gia và tuân thủ theo quy định bảo hiểm hàng không là thực sự cần thiết, đảm bảo cho sự an toàn và hạn chế tối đa các tổn thất khi bất ngờ xảy ra rủi ro.

 

 

 

 

 

 

Đặt vé máy bay